Nguyên liệu để sản xuất món ăn gia truyền Nem Phượng
Đăng lúc: Thứ năm - 27/05/2010 15:39 - Người đăng bài viết: nemphuong
Gọi là nem Phượng vì nó được được làm chủ yếu bởi những người ở Thôn Phượng Nghĩa, Xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội (cũng giống như nói lụa Hà Đông nhưng chủ yếu vẫn là lụa ở làng Vạn Phúc).
Cây cối tốt tươi loại gì cũng có nhưng mỗi thứ chỉ một chút vì diện tích đất không nhiều, thế nên nguyên liệu làm món nem Phượng cũng rất đơn giản, dễ kiếm: thịt lợn, gạo, lá sung và các thứ gia vị phụ khác.
Thành phần làm nem, gồm có :
Thành phần làm nem, gồm có :
1. Thịt nạc mông.
2. Bì lợn.
3. Thính (gạo, ngô, đậu tương)
Gạo, ngô, đậu tương rang vàng, sau đó xay hoặc giã mịn để làm thính.
4. Gia vị : Nước mắm, muối, mì chính và một số gia vị gia truyền.
5. Lá sung, lá đinh lăng, lá ổi, lá lộc vừng.
6. Lá chuối.
Lá chuối được rửa kỹ và làm sạch bằng công nghệ nano
Tác giả bài viết: Đức Thắng
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền
Từ khóa:
nguồn mở, quen thuộc, cộng đồng, việt nam, hoạt động, gần đây, phổ biến, áp dụng, hầu hết, hết các, lĩnh vực, tin tức, thương mại điện, điện tử, cá nhân, hệ thống
Những tin mới hơn
- Về quê Phượng Nghĩa thưởng thức “Nem làng Phượng” (27/05/2010)
- Quy trình làm nem Phượng (27/05/2010)
Giới Thiệu
Giới thiệu đặc sản Nem Phượng gia truyền
Vui mừng chào đón quý khách đến thăm Thôn Phượng Nghĩa, Xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.Cách trung tâm Hà Nội khoảng 12Km có một gia đình họ Nguyễn Kim đã trên 3 đời làm nem. Và giờ đây, nem Phượng đã nổi tiếng khắp mọi miền với hương vị rất đặc biệt chẳng nơi nào có được. Cụ Trọng bố...
Thống kê
- Đang truy cập: 3
- Hôm nay: 59
- Tháng hiện tại: 234
- Tổng lượt truy cập: 5598085
Ý kiến bạn đọc